Khi yêu xa nên làm gì để tình yêu luôn được vững bền?

Khi yêu xa nên làm gì

Khoảng cách về địa lý là một trong những thử thách đáng sợ của tình yêu đôi lứa. Nếu bạn muốn duy trì mối tình này, mong ngày “đơm hoa kết trái” thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bí quyết khi yêu xa nên làm gì để tình yêu luôn vững bền!

1. Khi yêu xa nên làm gì?

Khi yêu xa nên làm gì
Khi yêu xa nên làm gì?

Nhiều người nghĩ rằng, yêu xa sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp cho cả hai. Thế nhưng, đã có rất nhiều cặp đôi có thể vượt qua cản trở về khoảng cách địa lý, xây đắp mối quan hệ của mình với kết thúc có hậu. Đây là một khảo sát được thực hiện tại Mỹ vào năm 2014, khi có gần 6/10 cặp đôi yêu xa thành công trong việc hẹn hò. Các cặp đôi đó đã làm như thế nào? Dưới đây là bí quyết bạn không nên bỏ qua:

1.1. Luôn tin tưởng vào người ấy

Tin đối phương
Tin tưởng cô ấy

Niềm tin chính là một trong những điều kiện quan trọng để tình yêu luôn được bền vững khi bạn yêu xa. Nếu bạn thực sự không giữ cho mình được lập trường vững vàng, không tin tưởng cô ấy thì họ cũng giống bạn sẽ dễ thay đổi quyết định. 

Hãy luôn nhớ rằng: Tình yêu chưa đủ chín thì không bao giờ có thể thu được trái ngọt bạn nhé!

1.2. Quan tâm mà không kiểm soát

Quan tâm và không kiểm soát cô ấy
Quan tâm mà không kiểm soát

Việc thăm hỏi hàng ngày cô ấy sẽ khiến cho nàng cảm thấy hạnh phúc, an ủi phần nào. Thế nhưng những quan tâm đó không đồng nghĩa với việc kiểm soát quá đà. Mỗi người đều sẽ có khoảng riêng tư bản thân, bạn cần tôn trọng điều đó. Bạn không nên hỏi quá cụ thể, chi tiết các việc nàng làm hàng ngày. Điều đó sẽ khiến cô ấy trở nên mệt mỏi như đang phải khai báo với FBI vậy.

1.3. Tránh ghen tuông một cách vô cớ

không nên ghe tuông vô cớ
Ghen tuông vô cớ

Ghen là gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn ghen tuông quá mức, mù quáng có thể khiến cho cô ấy cảm thấy ngột ngạt và muốn chấm dứt tình cảm với bạn. Vì thế, hãy luôn khéo léo, tin tưởng người yêu mình bạn nhé!

1.4. Tạo cuộc gặp bất ngờ

Tạo ra những cuộc gặp bất ngờ
Tạo cuộc gặp bất ngờ

Còn gì thú vị hơn, hạnh phúc hơn nếu bạn tạo cho nàng một bất ngờ bằng sự xuất hiện đột ngột trước mặt nàng. Chắc chắn với bạn rằng, cô ấy sẽ vô cùng cảm động. Vì vậy, thi thoảng bạn hãy sắp xếp một chuyến đi xa để đến thăm người yêu mình nhé!

Vì là yêu xa nên hãy luôn giữ những tình cảm, tin nhắn chân thành và ngọt nhào nhất tới người ấy như khi vẫn crush người ấy bạn nhé!

1.5. Không nên gọi điện hay chát quá nhiều

Không nên gọi điện thoại, nhắn tin quá nhiều
Không nên nhắn tin, gọi điện quá nhiều

Việc gọi điện hay nhắn tin quá nhiều có thể khiến cho cô ấy mệt mỏi, nhàm chán. Bạn hãy chia khoảng thời gian khác nhau để gọi và nhắn tin cho cô ấy. Lưu ý nên gọi bất chợt vào giờ không cố định trong ngày. Những lời nói yêu thương, nhớ nhung của bạn tới cô ấy như vậy sẽ khiến nàng hạnh phúc. Và đó chính là bí quyết khi yêu xa nên làm gì để đảm bảo tình yêu bền vững.

Xem thêm: Cách làm mới tình yêu

1.6. Viết thư, gửi quà cho nàng

Viết thư và gửi quà tặng cho cô ấy
Viết thư, tặng quà cô ấy

Xã hội hiện đại, việc viết thư dường như là ít sử dụng nhưng đây lại là hình thức giúp hai người có nhiều kỷ niệm về nhau. Bạn có thể vừa viết thư và kèm những tấm thiệp, món quà gửi qua đường bưu điện cho cô ấy vào các dịp đặc biệt như: sinh nhật nàng, valentine, giáng sinh,.. Ngoài ra, bạn có thể đặt điện hoa hoặc mua qua mạng món quà nào đó ý nghĩa rồi nhờ chuyển đến địa chỉ người ấy. Chắc chắn, đó là món quà bất ngờ, ý nghĩa với nàng.

1.7. Yêu xa có thời gian cụ thể

Có thời gian cụ thể
Có thời gian cụ thể

Có rất nhiều cặp đôi yêu xa nhưng không vạch ra mốc tái hợp vì thế sẽ làm cả hai cảm thấy đây là một mối tình không đáng mong đợi. Bạn cần chọn ra thời điểm thích hợp khi nào cả hai có thể chấm dứt tình trạng xa cách và về gần nhau hơn. Điều đó sẽ giúp cô ấy biết mốc quan trọng của hai người.

1.8. Lưu giữ món đồ của nhau

Lưu trữ những món quà của nhau
Lưu giữ món quà của nhau

Khi yêu xa nên làm gì để vẫn giữ được “ngọn lửa” yêu đương? Lời khuyên cho bạn là nên lưu giữ món đồ của cô ấy. Các món đồ của nàng gửi đến bạn trước lúc lên đường hay khi gửi về sẽ giúp bạn hình dung như cô ấy vẫn luôn bên cạnh bạn.

1.9. Biết chăm sóc và tận hưởng cuộc sống chính mình

Tận hưởng cuộc số riêng của mình
Tận hưởng cuộc sống riêng của mình

Yêu xa có thể giúp bạn trở nên độc lập hơn, mạnh mẽ hơn. Ngoài quan tâm đến người yêu mình thì bạn hãy thoải mái tận hưởng cuộc sống của mình để tâm hồn trở nên vui vẻ, thú vị hơn nhé! Ví dụ như: gặp gỡ bạn bè, đi du lịch,… Chính điều này cũng giúp bồi đắp thêm hương vị tình yêu xa của mình.

2. Những sai lầm cần tránh khi yêu xa

Để tình yêu luôn vẹn nguyên như ngày đầu, khi yêu xa bạn nên tránh những vấn đề sau:

2.1. Nói về vấn đề đối phương không hứng thú

Nói chuyện đối phương không quan tâm
Nói chuyện đối phương không hứng thú

Nếu bạn nói các chủ đề mà người ấy không thích có thể khiến nàng cảm thấy hai người không có điểm chung, không thấu hiểu nhau. Tất nhiên, người ấy sẽ cảm thấy chán nản với tình yêu này.

Đọc thêm cách nhắn tin với crush để biết thêm những cách bắt chuyện, làm mới cuộc nói chuyện của 2 bạn nhé.

2.2. Liên tục nói về sự không phù hợp, muốn chia tay

Muốn chia tay
Muốn chia tay

Nếu bạn không đồng ý với nàng về vấn đề gì đó và nói rằng chúng ta không phù hợp với nhau hoặc nói muốn chia tay sẽ khiến nàng hụt hẫng và không muốn tiếp tục mối tình này.

2.3. Nói về tương lai mù mịt

Nói về những khó khăn trong tươngi lai
Nói về tương lai mù mịt

Câu nói kiểu, không biết chúng ta rồi sẽ đi về đâu sẽ khiến nàng cảm thấy không có tương lai với bạn và điều này vô tình giết chết tình yêu bạn vun đắp bấy lâu nay.

2.4. Dễ dàng nói lời tức giận, về quá khứ sai lầm

Hay tức giận với đối phương
Hay tức giận với bạn gái

Cứ nói chuyện là bạn lại cáu gắt, nói lời tục tĩu hay gợi lại sai lầm của cô ấy trong quá khứ thì thực sự là bạn đang bóp chết tình yêu của mình!

Trên đây là những tuyệt chiêu khi yêu xa nên làm gì để tình yêu mãi bền chặt như thuở ban đầu. Hi vọng rằng, bài viết đã giúp bạn có thể những típ bổ ích để hâm nóng tình yêu của mình mỗi ngày, để bồi đắp nó thêm vững chắc hơn khi yêu xa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *