Khi mới yêu nhau có nên quan hệ không?

Yêu nhau có nên quan hệ không?

Câu hỏi này thường thì chủ yếu là các bạn nữ sẽ thắc mắc. Và cũng đã có rất nhiều bài viết, lời tư vấn cho phái nữ về vấn đề này. Tuy nhiên hôm nay, Hành trình làm cha sẽ đứng ở một phương diện khác, từ góc nhìn khác. Đó là góc nhìn của các bạn nam, những người mà chúng tôi tin rằng cũng rất hoang mang khi đối diện với câu hỏi khi mới yêu nhau có nên quan hệ không? Yêu bao lâu thì quan hệ được.

1. Vì sao phải quan hệ

1.1. Học thuyết giống loài

Trong suy nghĩ của các chị em, đa phần đấng mày râu chúng ta đều là kẻ không đáng tin. Khi yêu và đặc biệt là khi mới yêu, đều mong muốn chiếm hữu, quan hệ tình dục, “lên giường” càng sớm càng tốt. Vì vậy nên chị em luôn cực kỳ cảnh giác và đề phòng. Suy nghĩ đó đúng, các ông chắc chắn cũng sẽ đồng tình như vậy. Tuy nhiên chỉ đúng 70%, số 30% còn lại chính là cách để các ông hiểu rõ về quan hệ. Từ đó giúp giải thích, thuyết phục được cho bạn gái của mình câu hỏi: Vì sao đàn ông chúng ta lại ham muốn chuyện đó như vậy?

Bản năng chiếm hữu
Bản năng của giống loài khiến đàn ông muốn chiếm hữu phụ nữ

Đơn giản đó vì đàn ông chúng ta là giống đực. Bất kể là loài nào động vật nào, dù sống trên cạn, nước hay đất thì giống đực luôn vậy. Ở đây có nghĩa là, miễn là con đực, thì luôn có xu hướng muốn chiếm hữu và quan hệ với con cái càng sớm càng tốt. Điều này chúng ta có thể quan sát thường ngày ở các con vật nuôi hoặc hoang dã. Bản năng con đực bên cạnh là bảo vệ đàn, thì chúng luôn luôn muốn quan hệ với con cái. Con người chúng ta dù là động vật bậc cao nhưng đã là bản năng thì đều như nhau. Có điều là chúng ta văn minh hơn, lịch sự hơn và không suồng sã như các loài động vật. Đó là cách giải thích dựa trên học thuyết bản năng.

vì sao yêu hay đòi hỏi quan hệ
Hãy hiểu rõ vì sao khi yêu ta lại khao khát quan hệ nhé

Xem thêm: Cách bắt chuyện với crush

1.2. Học thuyết tam giác

Theo lý thuyết tam giác của nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg, tình yêu được xây dựng dựa trên ba yếu tố cốt lõi: 

– Yếu tố thứ nhất là sự gần gũi và thân thiết. Nghĩa là chúng ta có thể chia sẻ, thông cảm và thấy thoải mái khi ở cạnh một ai đó. 

– Yếu tố thứ hai chính là sự hấp dẫn về mặt giới tính. Hai người khi yêu nhau sẽ cảm thấy bị quyến rũ bởi đối phương. Họ bồi hồi, háo hức, tim đập nhanh và muốn thể hiện những hành động giới tính. Từng mức độ tình cảm sẽ là: nắm tay, ôm, hôn môi, ân ái… 

– Yếu tố thứ ba là sự cam kết gắn bó và chung thủy. 

tình dục là một trong những yếu tố hình thành tình yêu
Tình dục là một trong ba yếu tố cấu thành tình yêu

Như vậy, sự hấp dẫn giới tính là một trong ba yếu tố cấu thành lên tình yêu. Nó tồn tại ở các nam và nữ. Nó là một đỉnh không thể thiếu của tam giác tình yêu. Xét về vị trí, nó là bước thứ hai để xây dựng nên một tình yêu hoàn thiện. Và tất nhiên, sự hấp dẫn giới tính bao gồm cả quan hệ tình dục nhưng không phải chỉ có quan hệ xác thịt. Nó có thể là nắm tay, ôm, hôn môi. Và khao khát quan hệ chỉ khi cảm thấy bị hấp dẫn lẫn nhau.

2. Quan trọng là quan hệ có trách nhiệm

Vậy thì sau khi hiểu đúng về quan hệ, sự quan trọng của nó đối với sự phát triển của tình yêu, vậy thì câu hỏi đặt ra là: “Đến khi nào chúng ta mới được quan hệ?” hay nhiều anh chàng vội vã sẽ hỏi: “Mới yêu nhau thì có quan hệ được không”. 

Câu trả lời đó tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, với các chàng trai, chúng tôi khuyên các bạn lên quyết định dựa trên 2 yếu tố:

– Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, sức khỏe và chịu trách nhiệm đối với người con gái ấy. Bạn sẽ hành động như nào nếu như có kết quả không mong muốn xảy ra.

– Người con gái ấy đồng ý và tự nguyện làm việc đó cùng bạn

quan hệ có trách nhiệm
Yêu bao lâu không quan trọng bằng quan hệ có trách nhiệm

Việc hai bạn mới yêu nhau hay yêu nhau đã lâu không quan trọng.Vấn đề là bạn có hiểu rõ người yêu mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm với cô ấy. Sẽ ra sao nếu như việc quan hệ tình dục của các bạn dẫn đến hậu quả không mong muốn. Bạn sẽ hành động thế nào nếu cô ấy có thai ngoài ý muốn. Hay đơn giản là mắc các bệnh lý sức khỏe về đường sinh dục, sinh sản…

 

Tình dục là thành phần không thể thiếu của tình yêu. Nó là một thứ gia vị, một chất xúc tác để tình yêu luôn bền chặt và thăng hoa. Tình dục chắc chắn có chỗ đứng nhất định của nó trong mỗi mối quan hệ đôi lứa. Tuy nhiên, một tình yêu đặt trên nền tảng chủ yếu là tình dục thì rất mong manh. Tình yêu ấy khó có thể tồn tại lâu được. 

quan hệ khi đối phương tự nguyện
Hãy để người con gái ấy đồng ý và tự nguyện.

Tình yêu chỉ để được tình dục thì chuyện chia tay rất dễ xảy ra nhé các ông. Và những người đang yêu, trước khi có ‘chuyện ấy’, nên cần có trách nhiệm. Đừng đơn thuần chỉ  là giải tỏa nhu cầu sinh lý. Hy vọng với bài viết khi mới yêu nhau có nên quan hệ không? Yêu bao lâu thì quan hệ được, các đấng mày râu đã có câu trả lời cho mình nhé, chúc các ông may mắn! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *