Top công việc tại nhà cho sinh viên dễ dàng hốt bạc 

Công vệc tại nhà cho sinh viên

Làm thêm tại nhà được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi có sự linh hoạt thời gian. Dưới đây là những công việc tại nhà cho sinh viên vừa rủng rỉnh tiền, vừa tăng trải nghiệm trong công việc, cuộc sống!

1. Kinh nghiệm “vàng” để chọn việc làm thêm như ý

Trước khi tìm bất cứ việc làm thêm nào, các bạn sinh viên phải nghiên cứu kỹ địa chỉ tra cứu thông tin. Việc tìm kiếm này sẽ giúp các bạn tránh bị lừa đảo, hoặc làm những việc không phù hợp bản thân. Ngoài ra, việc chuẩn bị CV đến thể hiện tâm huyết trong công việc giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 Bạn có thể tham khảo các bí quyết tìm việc sau đây:

1.1. Cách tìm việc an toàn, hiệu quả 

nhờ người quen giới thiệu việc
Nhờ người quen giới thiệu việc

– Nhờ người quen: Việc nhờ người quen giới thiệu sẽ tránh các rủi ro công việc “ảo”, công việc không phù hợp với mình.

– Tìm kiếm trên công cụ kết nối trực tuyến: Theo thống kê, có khoảng 50% doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trên trang website như: Chợ việc làm, vietnamworks.com, vieclam24h, timviecnhanh,… Các trang mạng xã hội như: facebook, linkedin,… 

– Liên hệ trực tiếp tới công ty mình muốn làm việc: Bạn liên hệ tới nhà tuyển dụng để trao đổi kỹ về tính chất công việc. Việc làm này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc, về mức lương và thời gian làm việc. 

1.2. Bí quyết để tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng

tạo cv thật ấn tượng
Tạo CV thật ấn tượng

– Chuẩn bị CV thật bắt mắt: Nếu bạn muốn tìm công việc tại nhà cho sinh viên hiệu quả thì nên đầu tư vào làm CV. Một bản CV ấn tượng, bắt mắt giúp bạn xin được công việc hoàn hảo.

– Thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết trong công việc: Thông thường nhà tuyển dụng muốn tìm những ứng viên thực sự tâm huyết công việc. Mặc dù công việc thời vụ nhưng thái độ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

– Cài đặt facebook ở chế độ riêng tư: Khi lọc CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá nhiều vào facebook cá nhân ứng viên. Nhà tuyển dụng xem tính cách của ứng viên qua đó xem phù hợp văn hóa với công ty không.

Bạn có thể thể dễ dàng tạo được những CV vô cùng đẹp tại topcv.vn, joboko.com hoặc app JobsGO trên điện thoại di động

2. Top các công việc tại nhà cho sinh viên “hái ra tiền”

2.1. Cộng tác viên viết bài

cộng tác viên viết bài
Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì hãy đăng ký làm cộng tác viên viết bài. Công việc này có thể làm tại nhà và báo cáo theo mẫu. Các dạng bài viết hiện nay nhà tuyển dụng thường yêu cầu như: bài chuẩn SEO, bài PR web, facebook,…

Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được khoảng 4 – 6 triệu/tháng. Không những vậy, các kỹ năng ngôn từ của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn đó!

2.2. Nhân viên freelancer

Công tác viên làm việc tại nhà
Freelancer- Công việc tại nhà cho sinh viên

Công việc này đang trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể chủ động thời gian miễn là hoàn thành công việc. Các công việc freelancer bạn có thể lựa chọn như: viết content, thiết kế, dịch thuật, SEO…

2.3. Nhân viên nhập liệu

Nhập liệu tại nhà
Nhập liệu tại nhà

Nếu bạn thành thạo soạn thảo văn bản thì có thể tham gia công việc nhập liệu. Công việc này khá đơn giản, chỉ cần bạn làm đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hàng tháng bạn có thể nhận được mức lương cứng từ 3 – 5 triệu tùy theo yêu cầu công việc.

2.4. Nhân viên quản trị fanpage facebook

quán trị fanpage
Quản trị fanpage facebook

Cũng với nhân viên freelancer, quản trị fanpage facebook là top công việc thịnh hành hiện nay. Bạn có thể làm việc tại nhà. Công việc chủ yếu là post bài, đo mức độ phát triển page hoặc quảng cáo page theo yêu cầu. Mức thu nhập của công việc này hàng tháng bạn có thể nhận từ 1 – 2 triệu đồng.

2.5. Việc làm thủ công tại nhà cho sinh viên

thêu tranh chữ thập
Thêu tranh chữ thập

Các công việc làm đồ handmade: làm móc chìa khóa, đan sản phẩm giỏ bèo, làm vòng tay,… Hoặc thêu tranh chữ thập là việc bạn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ, khéo tay, kiên nhẫn mới có thể làm được. Mức thu nhập tùy theo năng lực bạn làm giao động khoảng 2 – 3 triệu đồng.

2.6. Bán hàng online

Bán hàng online
Bán hàng online

Công việc này không cần bỏ nhiều vốn, không phải thuê mặt bằng. Bạn chỉ cần đăng mặt hàng cần bán lên trang online như facebook,… Khi có khách hàng hỏi, bạn tư vấn và chốt đơn gửi hàng. Việc làm này phù hợp với các bạn thích kinh doanh, chịu khó học hỏi và chấp nhận rủi ro. Bù lại, thành công bạn có thể kiếm được 5 – 7 triệu thậm chí hơn.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng online thì tốt nhất nên làm cộng tác viên. Mỗi đơn hàng bạn sẽ được chủ hàng trích cho hoa hồng sản phẩm.

2.7. Gia sư trực tuyến – công việc tại nhà cho sinh viên

Gia sư trực tuyến
Gia sư trực tuyến

Hiện nay, gia sư trực tuyến khá thịnh hành do tình hình dịch bệnh phức tạp. Các bạn có thể chọn công việc gia sư cho học sinh cấp 1, cấp 2. Tùy theo môn học có giá giao động khoảng 50.000 – 200.000 đồng/giờ.

2.8. Nhân viên bán thẻ điện thoại

Bán thẻ điện thoại
Bán thẻ điện thoại

Đây được coi là nghề nhàn hạ nhất. Bạn bán đến đâu thì được ăn lương đến đó mà không bị áp doanh số. Có rất nhiều nhà mạng đưa ra gói hỗ trợ ưu đãi cho cộng tác viên giá sỉ tốt. Các bạn sinh viên có thể vận dụng khả năng kinh doanh của mình để kiếm thêm thu nhập. Mỗi tháng trung bình cũng kiếm được khoản khá khá đó!

2.9. Streamer tại nhà

Streamer tại nhà
Streamer tại nhà

Streamer là người phát sóng trực tuyến khi chơi các trò chơi điện tử trên một số nền tảng trực tuyến như: facebook, youtube,… Thu nhập của công việc này chủ yếu từ việc đóng góp, ủng hộ lượt xem, đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Nhìn chung, công việc này bạn trẻ rất thích vì vừa được chơi game lại được “chém gió” và “hái” ra tiền.

2.10. Làm youtuber

Làm youtuber
Làm Youtuber

Nếu bạn có khả năng quay và cắt ghép video thì đây là việc phù hợp với bạn. Bạn có thể tạo kênh youtube cho mình, đăng tải các video này lên. Bạn có thể kiếm kha khá thu nhập nếu kênh được bật chức năng quảng cáo, kiếm tiền.

Trên đây là những công việc tại nhà cho sinh viên “hot” nhất hiện nay. Chúc các bạn sớm lựa chọn được công việc như ý. Đừng quên, ưu tiên chính vẫn là việc học và làm thêm sẽ là trải nghiệm các bạn nhé!

Xem thêm: Các công việc làm thêm cho sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *