Có người yêu để làm gì? liệu bạn đã sẵn sàng?

Có người yêu để làm gì

Một trong những câu hỏi muôn thuở của những kẻ cô đơn: “Có người yêu để làm gì?”. Chưa biết để làm gì nhưng bản thân ta đã phải thay đổi các thói quen hàng ngày. Rồi phải mất công lo lắng, quan tâm chăm sóc cho họ. Đến khi cãi vã thì lại phiền phức đau đầu, xong chia tay thì vật vã, tổn thương. Học cách quên đi và tiếp tục quay trở lại những ngày tháng một mình. Vậy thì các bạn tôi ơi, đọc ngay bài này của Hành trình làm cha để biết mục đích của việc có người yêu để làm gì nhé.

1. Có người yêu sẽ mệt lắm đấy

Mệt chứ, làm sao mà không mệt cho được. Tự dưng xuất hiện thêm 1 người nữa khiến ta phải lo lắng, quan tâm. Trong khi đó bản thân mình còn chưa chắc đã chăm sóc được.

Rồi chiếc giường thân yêu trước kia chỉ có một mình đang thoải mái vùng vẫy nay phải chia sẻ. Chưa kể đang ngủ mà bị khó thở bóng đè là y rằng có cái đùi nào đó đang gác một cách trái phép lên người mình.

"Bị bóng đè"
“Bị bóng đè”

Nhiều lúc mình còn chẳng được ăn món mình thích với lý do “béo quá rồi, không được ăn nữa”. Rồi thì cái này không tốt cho sức khỏe, cái kia cay quá, nhiều mỡ quá bla bla…Cực nhất là mỗi khi ăn xong, lại chí chóe nhau chuyện đứa nào rửa bát. Và đa phần là đàn ông chúng ta phải rửa bởi con gái người ta nấu cho mình ăn rồi.

Có người yêu rồi, không được lôi thôi nhếch nhác nữa. Bởi nếu để người yêu cất đồ đi hộ thì công đi tìm lại còn mệt hơn rất nhiều. Rồi thì mỗi lần định viết chia sẻ gì đó lên Facebook là lại phải cân nhắc rất nhiều đó.  Sai một chữ thôi là tốn hàng giờ ngồi nghe chất vấn, biện hộ trước hội đồng “1 thẩm phán”.

sẵn sàng tinh thần ghe chất vấn hàng giời
Sẵn sàng tinh thần ghe chất vấn hàng giời

Có người yêu rồi, mỗi lần muốn tụ tập, rủ bạn bè ăn uống liên hoan sẽ rén lắm đó. Nếu cô ấy đi cùng thì sợ các anh em mất tự nhiên. Mà không cho nàng đi cùng thì kiểu gì cũng phải về sớm. Không thì tin nhắn nảy số tằng tằng, điện thoại sẽ reo “cháy máy” luôn. Đặc biệt mùa đá bóng tới, chúng ta sẽ trở thành những người thầy “lý thuyết” bất đắc dĩ. Thay vì ngồi xem và hò hét, ta dạy đi dạy lại các bài mỗi mùa cho người yêu. Kiểu như việt vị là gì, cầu thủ này vì sao không đá giải này…

không được tụ tập bạn bè thường xuyên
Không được tụ tập bạn bè thường xuyên

Và rồi chẳng ai đảm bảo tình yêu sẽ luôn bền đẹp theo thời gian. Đó là những ngày cãi vã, tranh luận, giận hờn đôi khi chỉ vì những lý do không đâu. Tuy nhiên, đâu phải ai trong số chúng ta cũng biết cách giải quyết những vấn đề như vậy chứ. Vậy thì đọc ngay đại cương 7 cách làm lành với bạn gái mà anh chàng nào cũng cần phải biết của Hành trình làm cha nhé!

2. Có người yêu chắc chắn cũng sẽ rất tuyệt vời

2.1. Bạn sẽ không thấy cô đơn

Tất nhiên rồi. Bên cạnh việc chia sẻ tài nguyên của bạn thì người ấy sẽ cùng bạn chia sẻ mọi chuyện buồn, vui trong cuộc sống. Bạn không còn phải giữ cho riêng mình nữa. Khi bạn buồn do kinh doanh thua lỗ, bị sếp quở trách, bạn bè xa lánh, đối thủ chơi xấu… Chỉ có trái tim của cô ấy mới là nơi trú ẩn an toàn nhất. Và chỉ có cô ấy mới trao tặng bạn tình yêu thương vô điều kiện. Bởi một điều rất đơn giản: Cô ấy muốn có bạn trong đời. Bên cạnh đó, có người yêu cũng là một điều hãnh diện với bạn bè và người thân ý chứ.

không bao giờ cô đơn
Không bao giờ cô đơn

Xem thêm:

Bí kíp cách bắt chuyện với crush ấn tượng ngay từ lần đầu

2.2. Có thêm mục tiêu để phấn đấu

Ngày nay, “một túp lều tranh” và “hai quả tim vàng” không còn là chuẩn mực làm nên hạnh phúc. Khi có người yêu rồi muốn lập gia đình, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến phát triển kinh tế. Là tạo dựng cuộc sống đầy đủ sung túc, tiện nghi. Vì thế, bạn sẽ có động lực cố gắng trong cuộc sống. Làm việc hăng say hơn, chăm chỉ hơn, cầu tiến hơn để kiếm nhiều tiền hơn.

người yêu là động lực phấn đấu
Người yêu là động lực phấn đấu

2.3. Thêm nhiều mối quan hệ mới

Điều này hiển nhiên rồi. Những mối quan hệ của người yêu như bạn bè, người thân, họ hàng…Cũng sẽ trở thành những mối quan hệ mới tự nhiên của bạn. Bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm và tạo dựng nữa. Biết đâu, một trong những người đó sẽ giúp bạn có thêm cơ hội trong việc làm ăn, kinh doanh.

2.4. Có lý do để trở lên gọn gàng, bảnh bao hơn

Khi một mình, bạn hay mặc sức để đầu bù, tóc rối, ăn mặc lôi thôi . Bởi lúc đấy cho một mình ngắm mà chẳng lo có ai khiển trách. Nhưng khi có người ấy, tự dưng bạn sẽ thấy việc làm đẹp bản thân cực kỳ quan trọng. Người ta vẫn thường bảo: “Ăn cho mình, mặc cho người” mà. Ngay cả khi bạn không tự thay đổi được thì tin rằng người ấy cũng sẽ giúp thôi. Thế mới gọi là người điều chỉnh “giao diện”, “nâng khăn sửa túi” cho bạn.

lý do để gọn gàng, bánh bao hơn
Lý do để gọn gàng, bánh bao hơn

2.5. Sinh hoạt điều độ hơn

Lúc chưa có nàng, bạn tha hồ chơi game, thức đêm cày phim, ăn vặt, lười vệ sinh… Có người ấy rồi, đừng hòng tiếp tục. Mọi nếp sinh hoạt của bạn sẽ được “đưa vào khuôn khổ” sớm thôi. Điều đó tốt cho sức khỏe và tâm lý của cả hai.

2.6. Bạn tự nhiên trở nên quan trọng đối với một người

Chưa bao giờ bạn có cảm giác mình quan trọng như giai đoạn này. Khi trước bất cứ sự việc nào, người ấy gần như cũng hỏi ý kiến, tìm lời khuyên từ bạn. Bạn cũng tự nhiên có dịp thể hiện vai trò to lớn của mình. Tiếng nói bản thân tự nhiên có “sức nặng” hơn bao giờ hết.

Luôn vô cùng quan trọng trong mắt đối phương
Luôn vô cùng quan trọng trong mắt đối phương

2.7. Tăng khả năng hoàn thiện thiếu xót của bản thân

Bạn sẽ tự học thêm được cách giao tiếp, ăn uống, đi đứng, đàm phán,… để bạn gái hãnh diện. Còn gì ngại ngùng hơn khi trong buổi dạ hội, cô ấy rất thuần thục với các điệu nhảy, còn bạn lại luống cuống chân nọ giẫm chân kia. Đặc biệt, trong những lần 2 người cãi vã, dần dần bạn sẽ học được cách phán đoán tình huống. Từ đó bạn biết nhẫn nhịn, nhận sai và học cách làm lành, giỗ dành đối phương.

Xem thêm:

Cảm giác khi yêu ai đó là như thế nào?

2.8. Được quan tâm chăm sóc

Chỉ một trận đau ốm vặt, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự lo lắng, chăm sóc không chỉ của nàng mà còn của rất nhiều người nhà “họ hàng tương lai”: bố mẹ, anh chị, cô, dì… của cô ấy. Cái cảm giác đó là thứ mà những người không có người yêu khó có thể biết được.

2.9. Nâng cao tầm hiểu biết

Nếu người yêu của bạn có nhiều tài lẻ, học vấn cao hay ngoại ngữ giỏi… May mắn cho bạn lắm đấy. Cô ấy sẽ trở thành gia sư 0 đồng, giúp bạn bổ sung những lỗ hổng cần thiết. Nếu không có cô ấy không biết bao giờ bạn mới có thời gian để học.

học được nhiều hơn
Học được nhiều hơn

Tình yêu cũng giống như bất kỳ các mối quan hệ khác trong đời sống. Muốn tồn tại bền vững lâu dài thì phải có sự đồng cảm và hy sinh từ cả 2 phía. Bởi nếu đến với nhau chỉ vì lợi ích cá nhân hay sự vui vẻ nhất thời. Chỉ cần gặp một chút hiểu nhầm nhỏ nhặt cũng sẽ dẫn đến tan vỡ, chia tay. Rất mong qua bài chia sẻ này, các bạn đã có được cho mình câu đáp án của câu hỏi Có người yêu để làm gì?

Bài viết liên quan:

Khi yêu xa nên làm gì để tình yêu luôn được vững bền?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *