Chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh – Liệu cha mẹ có biết?

Chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh?

Chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh là thắc mắc của hầu hết các mẹ bầu. Tuy nhiên, với các ông chồng thì đây cũng là vấn đề khá quan tâm trong quá trình chăm sóc vợ bầu. Bài viết hôm nay sẽ giúp các cặp đôi có thêm kiến thức trọn vẹn về vấn đề này!

1. Hiểu đúng về chuyển dạ giả

chuyển dạ giả là gì

Chuyển dạ giả là gì?

Chuyển dạ giả (còn gọi là cơn gò Braxton Hicks) được hiểu là cơn chuyển dạ có các biểu hiện khá giống với chuyển dạ thật. Tuy nhiên, chúng không phải là dấu hiệu sắp sinh thông thường. Bởi vì chuyển dạ giả không gây sự giãn nở tử cung và không kéo dài hay lặp lại với một tần suất đều đặn và cường độ mạnh như chuyển dạ thật.

Mỗi ngày, các cơn gò chuyển dạ giả đến và đi sẽ cùng một thời điểm. Không ít các mẹ bầu từng có kinh nghiệm sinh nở cũng sẽ bị đánh lừa bởi những cơn đau chuyển dạ giả. 

2. Nguyên nhân của chuyển dạ giả

Căng thẳng là nguyên nhân của chuyển dạ sớm

Căng thẳng là nguyên nhân của chuyển dạ giả

Nguyên nhân dẫn đến các cơn gò chuyển dạ giả hiện nay vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, một số hoạt động của thai phụ có thể khiến cho thai nhi trong bụng mẹ căng thẳng. Các cơn co thắt diễn ra có tác dụng giúp tăng lưu lượng máu đến nhau thai, cung cấp cho bé nhiều oxy hơn.

Các nguyên nhân dẫn tới cơn gò Braxton Hicks gồm:

– Mất nước: Mẹ bầu cần 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Nếu không nạp đủ nước có thể khiến mẹ bầu có cơn chuyển dạ giả xuất hiện tần suất dày hơn.

– Hoạt động quá sức: Các cơn chuyển dạ giả có nguy cơ xuất hiện vào cuối ngày nếu như mẹ bầu đứng quá lâu trong ngày hoặc vận động quá sức.

– Do lo lắng, sợ hãi: Việc quá lo lắng trong quá trình mang thai hoặc vấn đề về cuộc sống cũng có thể khiến mẹ bầu chuyển dạ giả.

– Đầy bàng quang: Khi bàng quang đầy sẽ tạo áp lực lên tử cung gây ra các cơn co thắt tử cung hoặc là chuột rút.

3. Chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh?

chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh

Chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh?

Hiện tại, không thể xác định chính xác bao lâu khi chuyển dạ giả thì em bé chào đời. Bởi vì, mỗi cơ thể mẹ bầu là khác nhau. Càng đến ngày cuối thai kỳ các cơn co chuyển dạ giả càng nhiều và càng đau. Cách tốt nhất thai phụ nên xác định dựa vào dấu hiệu chuyển dạ giả như sau:

– Các cơn co thắt thường không đều và không thể dự đoán. 

– Không có dấu hiệu của các cơn chuyển dạ thật như cơn đau dồn dập và mạnh dần hay bị vỡ ối,…

– Cơn co thắt giống như cơn đau bụng kinh nguyệt. 

– Sự thay đổi hoạt động hoặc vị trí cơ thể làm cơn co thắt chậm lại hoặc dừng.

4. Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu?

Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu

Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu?

Thông thường thì khi mang thai đến tháng thứ 7, thứ 8 sẽ xuất hiện các cơn chuyển dạ giả nhưng cường độ còn khá nhẹ. Các mẹ bầu sẽ cảm thấy phần bụng đau râm ran. Khi tới ngày dự sinh, các cơn chuyển dạ giả sẽ xuất hiện nhiều hơn với cường độ mạnh.

Trong thời kỳ này, một số mẹ bầu còn xuất hiện huyết trắng lợn cợn. Đây là dịch nhầy cổ tử cung. Khi dịch nhầy này kích thích cổ tử cung mở sẽ sẵn sàng cho cuộc vượt cạn. Do đó, thường khoảng 1 – 2 tuần sau khi xuất hiện cơn chuyển dạ giả thì mẹ bầu sẽ sinh con thật sự.

Để trả lời cho các câu hỏi chuyển dạ giả bao lâu thì chuyển dạ thật là không có câu trả lời chính xác. Thực tế, không có một thời gian rõ ràng giữa việc chuyển dạ thật và chuyển dạ giả vì mỗi mẹ bầu sẽ có sự khác biệt nhất định. 

5. Làm gì để giảm các cơn đau chuyển dạ giả?

Cách giảm các cơn đau chuyển dạ giả

Cách giảm các cơn đau chuyển dạ giả

Để giảm bớt tình trạng đau đớn do các cơn chuyển dạ giả, các mẹ bầu có thể áp dụng một số cách sau đây:

– Đứng lên, di chuyển và vận động nhẹ nhàng.

– Nghỉ ngơi hoặc ngủ một chút sau khi vận động.

– Thư giãn bằng cách tắm nước ấm hoặc nghe nhạc nhẹ.

– Uống đủ nước và massage thư giãn.

Cơn chuyển dạ giả là cách cơ thể mẹ chuẩn bị cho ngày chào đón con yêu. Đây là bước đệm giúp các mẹ dần quen với các cơn chuyển dạ thật. Mong rằng, với những kiến thức trên đã giúp các cặp đôi có câu trả lời chính xác chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh từ đó có cách xử lý phù hợp, tránh hoang mang lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *