Cách quan tâm người yêu ở xa cho các cặp đôi phát triển tình cảm

Ngày nay, khi “thế giới ngày một phẳng”, việc các cặp đôi yêu xa đang ngày một trở lên phổ biến. Có người phải yêu xa do đi du học, có cặp thì do yêu cầu công việc, hay trong thời điểm đại dịch Covid-19 này, nhiều người bị mắc kẹt không thể về nước. Yêu xa chắc chắn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của tình yêu, tuy nhiên để giữ gìn, phát triển được tình cảm khi yêu xa là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng Hành trình làm cha tìm hiểu những cách quan tâm người yêu ở xa cho các cặp đôi phát triển tình cảm nhé.

1. Mỗi ngày đều dành thời gian trò chuyện

Mặc dù bạn có thể gửi tin nhắn hoặc Email cho người yêu vào lúc nào cũng được và chờ họ trả lời, nhưng thử nghĩ xem cảm xúc của bạn sẽ thế nào nếu như tin nhắn, Email đó được cô ấy/anh ấy trả lời ngay lúc ấy so với việc phải mấy tiếng, hoặc mấy ngày sau mới được hồi âm, cảm xúc sẽ bị rời rạc lắm. Vì thế các cuộc hội thoại, nói chuyện trực tiếp rất quan trọng với các cặp đôi yêu xa.

nên dành thời gian cho nhau
Hãy nhớ rằng dành thời gian cho nhau mới chính là điều quan trọng

Tuỳ thuộc vào khoảng cách, vị trí địa lý, múi giờ và thói quen sinh hoạt của người yêu, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để tìm ra thời điểm thích hợp nhất cho những cuộc trò chuyện. Hãy chuẩn bị cho mình những câu chuyện, những tin nhắn thoại thú vị để có thể bù lại những khoảng thời gian mất kết nối hay những lúc sai thời điểm. 

Và không sao, chẳng có vấn đề gì nếu bạn chỉ có thể gọi vào các sáng Chủ nhật. Hãy nhớ rằng dành thời gian cho nhau mới chính là điều quan trọng. Và một khi đã tìm ra được thời điểm thích hợp để cả hai cùng nói chuyện thì lúc đó tình cảm của bạn sẽ thăng hạng vùn vụt luôn.

2. Lưu giữ một vật kỷ niệm chung

Đôi khi, không có cuộc điện thoại, câu chuyện, tin nhắn nào có thể bù đắp được thực tế là nửa kia không ở đó. Những lúc như vậy, điều hữu ích nhất là mặc chiếc áo yêu thích, đội chiếc mũ đặc biệt của cả hai hay uống bằng chiếc cốc yêu thích của họ. Những vật kỷ niệm có thể hơi sến súa một chút, nhưng chắc chắn chúng sẽ mang lại hiệu quả. 

Vật kỷ niệm là thứ vô cùng hiệu quả
Vật kỷ niệm, hơi sến súa nhưng cực kỳ hiệu quả.

Một lọ nước hoa yêu thích hay mùi hương nước xả vải yêu thích của họ cũng có thể khiến cho các múi giờ biến mất trong một khoảnh khắc – đừng ngại khi làm điều đó nếu bạn đang nhớ da diết người đặc biệt của mình. Đừng quên chụp lại một bức ảnh và gửi cho người ấy nhé.

3. Sống và suy nghĩ tích cực

Dù nói thế nào đi chăng nữa thì về thực tế, một khi đã chấp nhận yêu xa nghĩa là hai bạn sẽ không gặp nhau trong một thời gian dài tương đối. Bạn vẫn yêu nhưng sẽ không có những hoạt động như cùng đi ăn, cùng đi xem phim, cùng nắm tay đi bộ… Đó là lúc mà bạn rất cần những suy nghĩ tích cực, không chỉ giúp bạn tiếp tục duy trì tình yêu này mà còn giúp người yêu mình cũng cảm thấy an tâm nơi phương xa.

Hãy sống và suy nghĩa tích cực
Hãy sống và suy nghĩ tích cực

Hãy xem như đó là một lợi thế khi bạn sẽ có thời gian hơn để tự biết cách chăm sóc bản thân, có thể học nhiều điều mới hơn, làm nhiều việc hơn và lên kế hoạch khoe với nửa kia khi cả hai gặp lại. Hãy cho người ấy biết họ chính là động lực để bạn luôn sống tích cực, thay đổi bản thân trong suốt khoảng thời gian yêu xa này nhé. Bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề như hủy lịch ăn tối, xem phim, khiến người kia phải đợi chờ, leo cây… khi hẹn hò giống các cặp đôi bình thường

4. Làm chung nhiều việc cùng nhau

Hãy cùng người ấy thực hiện một vài công việc mà cả hai cùng yêu thích như đọc chung một cuốn sách, xem chung một bộ phim mới ra  và cùng bàn luận về cuốn sách, bộ phim đó. Hay cùng nhau trồng một chậu cây nho nhỏ và khoe cho nhau sự phát triển của nó mỗi ngày. Tuy hai bạn không ở bên nhau khi cùng thực hiện những công việc chung, cả hai sẽ trở lên gắn kết và đồng cảm nhiều hơn, giúp vơi đi nỗi nhớ và tạo cảm giác như hai người vẫn đang ở rất gần nhau.

cùng nhau làm chung nhiều việc
Cùng nhau làm chung nhiều việc giúp tình cảm gắn bó

5. Dành thời gian gặp gỡ bạn bè và người thân

Bạn một mình nhưng không có nghĩa là cô độc, trừ khi bạn chọn cảm giác cô độc đó. Đừng để thế giới này chỉ xoay quanh bạn và người yêu. Bạn vẫn còn gia đình, họ hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Hãy dành thời gian cho họ, đi du lịch nhiều hơn, khám phá những sở thích mới… 

danh thời gian để gặp gỡ bạn bè, người thân
Dành thời gian để gặp gỡ bạn bè và người thân

Có cả trăm điều lý thú để bạn tìm hiểu và phát triển. Hãy tận dụng thời gian này để làm những điều bạn thích, những thứ mà bạn sẽ khó có thể thực hiện khi phải dành mọi sự chú ý cho người yêu bên cạnh. Ngoài ra, hãy thường xuyên kể cho đối phương nghe những câu chuyện về gia đình của bạn, gia đình của họ và anh em bạn bè của cả hai. Quan tâm người thân của nửa kia cũng chính là cách quan tâm người yêu ở xa hữu ích nhất. Điều này sẽ kéo các bạn lại gần nhau hơn.

6. Không né tránh những cuộc tranh luận

Nếu các bạn chỉ được gặp nhau sau mỗi vài tuần hoặc lâu hơn là vài tháng, thậm chí có thể nói ngôn ngữ khác nhau, vậy đừng để các mối bận tâm, vướng mắc về nhau trong lòng nhé. Dù không ai muốn dành thời gian để cãi vã khi mà họ chỉ có 24 giờ đồng hồ ở bên nhau, nhưng né tránh cãi vã hay tranh luận có thể gây hại lâu dài về sau. 

Không tránh né những cuộc tranh luận
Không né tránh những cuộc tranh luận

Hãy cố gắng nói ra và giải quyết những vấn đề gây trở ngại cho 2 bạn trước khi chúng trở thành những rào cản lớn trong mối quan hệ thì càng tốt. Tuy nhiên, đừng tranh luận thông qua tin nhắn hay email, mà hãy cố gắng thảo luận một cách nhẹ nhàng, trực tiếp qua điện thoại ngay khi vấn đề xuất hiện và nên có hướng giải quyết ngay và luôn.

7. Đa dạng các hình thức để giữ liên lạc hiệu quả

Khi bạn đã tìm được thời gian thích hợp cho cả hai cùng nói chuyện, việc tìm ra những kênh giao tiếp phù hợp cũng là điều quan trọng. May mắn thay, với sự phát triển của công nghệ ngày nay, chưa bao giờ việc liên lạc xuyên lục địa lại dễ dàng hơn lúc này: Một kết nối Wi-Fi ổn định là tất cả những thứ chúng ta cần để nói chuyện qua Skype, Facebook, Line… Hãy chắc chắn rằng công cụ phần mềm giao tiếp chính của các bạn dễ dàng truy cập đối với cả hai, và nhớ rằng nhiều kênh giao tiếp khác nhau sẽ khiến cho việc trò chuyện trở nên thú vị và cuốn hút hơn rất nhiều.

đa dạng hình thức liên lạc
Đa dạng các hình thức liên lạc để luôn quan tâm lẫn nhau khi yêu xa

8. Tạo bất ngờ bằng một món quà

Thu âm một tin nhắn thoại trong đêm, viết một bức thư tay, gửi một tấm bưu thiếp cùng một hộp quà tình cảm hay một đĩa nhạc do bạn tổng hợp… Sử dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo của bạn và tìm những cách thức mới và gây bất ngờ để người khác biết rằng bạn luôn nghĩ, luôn quan tâm họ dù ở xa. Nhưng đừng phung phí quá nhé, điều này không có nghĩa là bạn phải làm bay màu tài khoản ngân hàng của mình: Thay vì thuê một chiếc máy bay để viết bài thơ lên bầu trời, sao không giấu những mẩu giấy với những ghi chú dễ thương trong chuyến thăm tiếp theo của bạn, nhỉ?

Gửi cho người ấy những món quà bất ngờ
Món quà bất ngờ luôn là cách quan tâm người yêu ở xa tuyệt vời

9. Luôn xây dựng niềm tin

Bạn đừng lo sợ người yêu của mình quá “tự do” sẽ dẫn đến thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó là thật thì bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vì vậy, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Hãy luôn nhắc bản thân hướng về người ấy và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn. Đây chính là cách xây dựng niềm tin khi hai người yêu xa

Xây dựng niềm tin khi yêu xa
Xây dựng niềm tin là nền tảng của yêu xa

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, hãy cố gắng để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể về môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên đôi lúc điều này sẽ khiến bạn hơi…chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà phản ứng hay tỏ thái độ quá gắt gao. Hãy hiểu rằng, khi có cuộc trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành chỗ dựa vững chắc cho người ấy. Khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, đó cũng chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn. 

Hy vọng với bài viết Cách quan tâm người yêu ở xa cho các cặp đôi phát triển tình cảm, các đấng nam nhi đã có cho mình những phương án để phát triển tình cảm cho với người yêu ở xa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *