Cách làm vợ hết giận cực chuẩn bài

Cách làm vợ hết giận

“Nắng mưa là chuyện của trời, vợ mà đã giận là đời đi tong”. Có vợ thì thích thật đấy, cơ mà đến khi vợ giận thì chẳng khác nào ngày tận thế cả. Ông chồng nào lỡ kích hoạt quả “bom nguyên tử nổ chậm” này thì đọc ngay cách làm vợ hết giận cực chuẩn bài của Hành trình làm cha để những ngày tươi đẹp quay trở lại nào.

1. Tìm hiểu lý do khiến cô ấy giận

Muốn gỡ được “bom” là phải tìm được kíp nổ thực sự. Một người chồng tâm lý là phải biết tìm ra nguyên nhân khiến cô vợ của mình giận dỗi. Hiện thực anh đang nhìn thấy có thể chỉ là cái cớ để cô ấy trách cứ mà thôi. Vậy lý do, nguyên nhân thực sự đằng sau là gì, làm thế nào để tìm ra. Cách duy nhất chỉ có thể là lắng nghe kỹ càng. Hãy lắng nghe, kết hợp sự quan sát và một chút tinh tế, chúng ta sẽ tìm ra được thôi.

tìm hiểu lý di
Tìm hiểu lý do thực sự vợ giận mình nhé các ông

– Nếu sự tức giận mà cô ấy đang ném vào bạn đến từ một người khác, như bị đồng nghiệp nói xấu, sếp mắng, hay mất hợp đồng, như vậy cô ấy chỉ đang muốn tìm một điểm tựa để có thể trút bỏ áp lực. Trong trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, hỏi cô ấy về những gì đã xảy ra. Hỏi hoặc làm bất cứ điều gì để có được thông tin cho sự bùng nổ thực sự kia. Hỏi vài câu kèm vài câu cảm thán là cô ấy sẽ lấy lại sự cân bằng ngay thôi. Và nhớ rằng đừng cho rằng cô ấy đang làm quá mọi chuyện lên, rằng anh không có lỗi, vì sao em phải trút giận vào anh. Toang đấy.

– Còn nếu nguyên nhân thực sự đến từ bạn. Hãy bình tĩnh lắng nghe quan điểm của cô ấy trước. Sau đó, một câu xin lỗi kèm một lời cam kết sửa đổi. Đặc biệt là sự bù đắp sẽ khiến vợ bạn nhanh chóng nguôi ngoai. Phụ nữ dù gay gắt là thế nhưng cũng dễ làm lành thôi..

2. Giữ bình tĩnh, không nổi nóng

Làm sao để vợ hết giận? Sai lầm lớn nhất và hay mắc phải nhất của các ông chồng là nổi nóng, sửng cồ lên, cãi tay đôi với vợ, nhất là khi nguyên nhân thực sự không đến từ anh ta nhưng lại bị trút giận lên. Cãi tay đôi với vợ không phải là cách hay. Bởi điều đó không giúp đàn ông khẳng định được sức mạnh hay bảo vệ được mình. Ngược lại, bạn sẽ khiến vợ bạn giận hơn, như đổ thêm dầu vào lửa. Hơn nữa, sau này nàng sẽ đi còn bêu rếu tính xấu của bạn đó. Bạn sẽ bị gán cho cái mác là không biết lắng nghe, nóng tính, tính “đàn bà”.

luôn phải giữ bình tĩnh
Luôn giữ bình tĩnh, dặn mình không được nổi nóng

Hãy nhẹ nhàng, từ từ khuyên bảo để nàng hiểu rằng, chỉ cô ấy đang tự làm khổ mình. Nếu cần thiết, hãy nói một lời xin lỗi vì không thể ở bên cô ấy lúc đó. Chỉ cần như vậy, vợ bạn sẽ từ sư tử hóa mèo con và bạn có lại sự yên bình.

 

Nếu bạn là nguyên nhân thì đừng cố biện minh. Và cũng đừng trách ngược lại vợ kiểu có tí chuyện mà cô ấy cũng làm quá. Kiên nhẫn chờ đến khi mọi thứ dịu bớt thì những chuyện đúng sai sẽ dễ được phân tích hơn. Nếu bạn cứ cố giành phần thắng về mình, thì bạn đang cố để thắng một cuộc cãi vã, nhưng thua cả 1 cuộc tình đó ạ. Và như vậy, trong mắt vợ, bạn sẽ được cho là người chồng quá ích kỷ và nhỏ nhen. Rằng các nàng không được tôn trọng trong ngôi nhà của mình.

 

3. Không được im lặng quá lâu

Dù không được cố gắng biện minh, thanh minh nhưng cũng không nên im lặng. Bạn nghĩ rằng, im lặng là để tránh một trận chiến ư, im lặng là cao thượng ư? Chỉ đúng một phần nếu thời gian im lặng là hợp lý, không quá lâu. Nếu không, cô nàng cho rằng bạn đang trốn tránh, thiếu quan tâm và khơi mào cho “chiến tranh lạnh”. Ông chồng nếu không giao tiếp quá lâu sẽ khiến cô vợ suy nghĩ theo hướng tiêu cực nhiều hơn.

đừng im lặng quá lâu khi vợ giận
Đừng im lặng quá lâu không bị hiểu thành chiến tranh lạnh

Đơn giản là hãy chia sẻ, lắng nghe, kiểm soát lời nói của mình theo hướng hỏi thăm, quan tâm. Ví dụ, những câu nói khiến nàng nguôi giận như “chắc hẳn lúc đấy vợ khó chịu lắm hả” hoặc “Em muốn làm gì để giải tỏa áp lực lúc này”…

Xem thêm: Những mẫu viết thư xin lỗi vợ hay nhất

4. Về phe với vợ

Điều mà không phải ông chồng nào cũng có đủ tinh tế để nhận ra. Tuy nhiên bạn có tin không, nàng có thể giận bạn chỉ vì trong một vấn đề nào đó, bạn không đồng tình với quan điểm của nàng. Và điều dại dột nhất là các ông chồng trắng trợn tố cáo, bóc mẽ rằng nàng sai. Hãy cho vợ cảm thấy bạn luôn lắng nghe và đồng tình với lý lẽ cô ấy đưa ra. Ngay cả khi nó không đúng, hãy tìm ra một điểm thích hợp để đồng tình với nàng. Sau đó rồi mới phân tích sai đúng.

Về cùng phe với vợ là cách dể nhất để làm hòa
Về phe với vợ chính là cách làm vợ hết giận nhanh nhất luôn.

5. Bỏ qua cái tôi, luôn nhường nhịn nàng

Để chiến tranh lạnh kết thúc sớm, vậy thì hãy hạ thấp cái tôi của mình xuống các ông ạ. Dù vợ có đúng hay sai, nhưng nếu bỏ qua được thì hãy làm. Nếu không bỏ qua được thì hãy nói thật nhẹ nhàng để thể hiện sự tôn trọng vợ. Đó cũng là cách thể hiện bạn là một người biết điều. Đôi khi với một lời xin lỗi, bạn còn khiến cô ấy thấy bối rối và ngại ngùng hơn vì sự cao thượng của bạn, vì rõ là đàn ông chúng ta không sai nhưng vẫn luôn sẵn sàng xin lỗi, bao dung cho người phụ nữ của mình. 

Bỏ qua cái tôi và nhường nhịn cô ấy
Bỏ qua cái tôi, luôn nhường cô ấy nhé

6. Hành động thay ngàn lời nói

6.1. Nấu một bữa thật ngon nào

“Tình yêu đến từ đường dạ dày”, bình thường các bà vợ vẫn nấu cho chúng ta ăn. Vì thế hãy thử một ngày nào, chúng ta xắn tay áo, vào bếp và nấu cho họ 1 bữa thôi. Các ông hãy thử viết một tấm thiệp đáng yêu cùng lời nhắn “Tối nay anh chờ em ở nhà cùng một bữa tối đặc biệt. Chúng mình làm lành em nhé!”. Chắc chắn bà vợ nào cũng phải tan chảy vì chiêu này thôi!

Xin lỗi bằng hành động
Hành động nhỏ thay ngàn lời nói

6.2. Một cái ôm kèm một nụ hôn từ phía sau

Làm vợ hết giận bằng một cái ôm
Làm vợ hết giận chỉ đơn giản là một cái ôm và nụ hôn từ phía sau

Khi bước vào đời sống hôn nhân vợ chồng, ta thường bận rộn bởi công việc và con cái. Vì vậy mà chúng ta quên đi những cử chỉ nhỏ nhặt như thời mới yêu.

Nếu đang trong thời kỳ chiến tranh lạnh, và bạn không biết phải nói với cô ấy như thế nào. Hãy thử bằng một cái ôm kèm 1 nụ hôn từ phía sau xem, đảm bảo ăn tiền liền. Một cái ôm từ đằng sau, nồng nhiệt và chân tình, đủ để làm rung động trái tim của bất kỳ người con gái nào.

Vậy nên còn chần chừ gì nữa, thử ngay thôi nào!

6.3. Một tấm thiệp và một món quà nàng thích

Cách này có vẻ hơi cổ điển và không còn nhiều người nghĩ đến nữa. Tuy nhiên về độ hiệu quả để làm vợ hết giận thì khỏi bàn luôn. Nhưng nếu bạn khéo tay một chút, hãy thử vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh, viết lời làm lành dễ thương kèm với món quà nàng thích, nếu bạn làm được handmade thì càng tuyệt vời. Cô ấy sẽ bật cười xúc động và nhớ về thuở hai người từng hẹn hò, yêu đương nồng nhiệt.

Tự tay làm hộp quà cho cô ấy
Một hộp quà handmade và một tấm thiệp cảm động còn ai mà giận nổi

Các ông ạ, khi đã quyết định tiến tới hôn nhân nghĩa là phải suy nghĩ kỹ. Mà đã nghĩ kỹ là chấp nhận mọi điểm tốt và cả điểm xấu của các bà vợ rồi. Vì thế đừng để vì một mùa “mưa nắng thất thường” mà ảnh hưởng đến cả “vụ mùa tươi tốt”. Hy vọng với các cách làm vợ hết giận cực chuẩn bài của Hành trình làm cha chia sẻ, các ông chồng sẽ chấm dứt chuỗi ngày ngủ Sofa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *