Đại cương 7 cách làm lành với bạn gái cần phải biết

Cách làm lành với bạn gái

“Sáng nắng chiều mưa trưa thì nồm” là câu nói chuẩn nhất về tính cách của phái nữ nói chung. Chẳng thế mà các chàng trai “người trần mắt thịt” rất hay bị các nàng dỗi. Bởi ngây ngô, không tinh ý, không nắm bắt kịp tình huống. Những lúc như vậy rồi thì lại phải đau đầu tìm cách làm lành với bạn gái. Thôi thì hãy để Hành trình làm cha giúp các chàng chuẩn bị đại cương 07 cách làm lành với bạn gái cần phải biết nhé.

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến cô ấy giận

Đôi khi, bạn sẽ không biết là cô ấy giận dỗi vì những lí do gì. Tuy nhiên, bỗng dưng nàng thay đổi thái độ, đang vui vẻ mà trở nên nghiêm nghị. Đang kể chuyện líu lo như chim hót mà bỗng nhiên im bặt “tắt nắng”. Như vậy là cô ấy đang giận bạn rồi đó. Trường hợp này, đừng đào hố chôn cho tình yêu bằng cách mặc kệ. Thay vào đó, hãy đi tìm nguyên nhân khiến nàng giận ngay và luôn nhé.

Tại sao cô ấy giận dỗi
Tìm hiểu nắm bắt nguyên nhân khiến cô ấy giận dỗi

Sau khi biết được lý do thì chúng ta sẽ có hướng giải quyết. Nếu đó chỉ là một sự hiểu nhầm thì hãy từ từ giải thích rõ ràng để cô ấy hiểu. Đừng vội trách móc hay để nàng tự suy diễn, rồi bỏ mặc muốn nghĩ như thế nào thì nghĩ. Tuy nhiên nếu nguyên nhân sâu xa xuất phát từ chính bạn. Trường hợp này, hãy bình tĩnh, đọc những phương án bên dưới và chọn cho mình cách phù hợp nhé.

2. Nhận trách nhiệm về mình dù đúng hay sai

Chịu nhận trách nhiệm về mình là một hành động luôn đúng đắn. Vừa thể hiện lòng vị tha vừa thể hiện bản chất đàn ông đúng nghĩa trong con người bạn. Hãy nói với cô ấy rằng là “Anh xin lỗi, anh phản ứng hơi thái quá rồi” hay “Anh thừa nhận rằng đôi khi anh không tinh tế để hiểu được những suy nghĩ của em”. Đó là một khởi đầu tốt để dẫn tới việc làm lành mối quan hệ của hai người.

Nhận lỗi dù đúng hay sai
Nhận trách nhiệm về mình dù đúng hay sai

Trong mối quan hệ tình cảm, chúng ta vẫn thường hay dễ dàng đổ lỗi cho đối phương. Sau đó gọi người kia là người không tinh tế, nhạy cảm, hay bướng bỉnh. Thực chất những cuộc cãi vã thường bắt nguồn từ việc chúng ta không thực sự lắng nghe nhau. Vì vậy, hãy luôn nhận trách nhiệm về mình dù đúng hay sai. Người ấy chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên, vui mừng và không còn giận bạn nữa. Có thể cô ấy sẽ thừa nhận với bạn rằng cô ấy mới là người sai trong trường hợp này.

3. Đừng cố gặng hỏi nàng

Phái nữ nói chung một khi đang giận dỗi người mình yêu rồi thì cực kỳ im lặng. Dù bạn có cố gắng hỏi, nói đủ điều để nàng bật ra lý do thì kết quả vẫn vậy. Trong trường hợp này, hãy từ từ, đừng nói, đừng gặng hỏi gì vội. Hãy dùng một số hành động chân thành như đưa cho nàng tờ khăn giấy lau nước mắt. Một cốc nước “hạ hỏa”, một loại trái cây, hay món nàng thích cũng tốt để trấn an tinh thần. Rồi ngồi cạnh nàng, im lặng thôi, từ từ nàng sẽ không đánh mà “khai” ra lý do thực sự.

Hạn chế hỏi
Đừng cố gặng hỏi khi nàng đang giận dỗi

Những hành động đơn giản, những điều nhỏ nhặt mà chân thành từ bạn sẽ khiến cô ấy cảm động. Nàng sẽ nghĩ dù bản thân họ có đang giận dỗi, buồn rầu, làm khổ bạn như thế nào. Bạn vẫn luôn bao dung, che chở và quan tâm bạn gái. Còn ngược lại, bạn biết rồi đấy, nếu cứ cố gặng hỏi sẽ phản tác dụng thôi. Không những nàng sẽ không nói mà còn dễ bật mod “nổi điên nổi đóa” thôi.

4. Tạo niềm tin nơi cô ấy

Con gái, tuy hay giận dỗi vô cớ, nhưng họ luôn dành tình yêu chân thành cho người mình yêu. Nên vì thế, các chàng trai ạ, hãy cho nàng được thấy sự tin tưởng. Nhất là khi đang giận dỗi hay cãi vã nhé. Nguyên tắc là đừng bao giờ bỏ mặc cô ấy. Kể cả khi họ có giận hờn vô cớ vì một lý do không đâu. Bởi, làm lành với phụ nữ không khó. Cái khó ở đây là bạn có kiên nhẫn và muốn làm lành với cô ấy hay không.

Tạo dụng niềm tin
Tạo niềm tin nơi cô ấy là điều rất quan trọng

5. Tạo sự bất ngờ để làm lành

Sau khi cãi vã, giận dỗi, không khí có thể vẫn rất căng thẳng. Những cuộc nói chuyện giữa hai người sẽ không được tự nhiên, thoải mái. Vì vậy, hãy cố gắng tạo cho cô ấy một sự bất ngờ. Một bó hoa, một bài hát cho nàng cũng là một ý tưởng không tồi. Cổ điển hơn thì là viết một bức thư tay để thay cho lời xin lỗi. Hoặc đơn giản nhất là một cái ôm bất ngờ từ phía sau cùng với 1 nụ hôn nhẹ nhàng. Đảm bảo, dù nàng có đang giận dỗi thế nào cũng sẽ nở một nụ cười thôi. Có người con gái nào chống lại được điều đó cơ chứ.

Tạo ra những cuộc gặp bất ngờ
Tạo ra những cuộc gặp bất ngờ

6. Hãy cho cô ấy sự tĩnh lặng riêng tư

Với một số trường hợp, khi bạn gái của bạn là người nội tâm. Cô ấy không phải kiểu người tự nhiên thích gây sự hay giận dỗi vô cơ. Như vậy khi xảy ra cãi vã, bạn hãy im lặng và để cho cả hai có không gian riêng. Thời gian đó hãy nhìn lại và tìm hiểu nguyên nhân xem có xuất phát từ bản thân mình không. Còn cô ấy sẽ cần thời gian để bình tĩnh và nhìn lại mối quan hệ đó. Khi tâm có yên tĩnh thì suy nghĩ mới tinh thông. Lúc ấy nếu đối phương còn yêu và hiểu bạn, chẳng cần bạn ra sức van nài, năn nỉ, nàng cũng nhẹ nhàng tha thứ, cho qua.

Cho cô ấy không gian riêng
Cho cô ấy không gian riêng

Hãy cho người ấy sự tĩnh lặng riêng tư để bình tĩnh 

7. Quyền trợ giúp đắc lực “Gọi điện thoại cho người thân”

Đây là chiêu cuối bạn nên sử dụng. Trong trường hợp bạn đã dùng mọi cách trên nhưng cô ấy vẫn không nguôi giận. Tuy nhiên đây là cách tồn tại nhiều điều bất lợi. Thứ nhất là người thân chưa chắc đã hiểu được mức độ của vấn đề. Thứ hai họ cũng khó thấu hiểu được cảm xúc của cô ấy. Chính vì vậy sự xuất hiện của người thân, bạn bè có thể khiến cô ấy khó chịu. Thậm chí là bực mình vì câu chuyện riêng tư của 2 người lại thành câu chuyện của nhiều người. Trong trường hợp mọi người xung quanh thấu hiểu được cảm xúc của cô ấy thì là một điều tốt. Còn ngược lại thì bạn nên chuẩn bị tâm lý cho những kết quả xấu hơn.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân
Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Sẽ luôn có những bất đồng, tranh luận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Cách bạn xử lý sẽ quyết định tất cả. Điều tồi tệ nhất là bạn luôn cố gắng chiến thắng cô ấy bằng mọi giá. Nó có thể làm cho sự tức giận bị đẩy lên cao hơn. Từ đó càng khiến cho hai bạn trở nên xa cách hơn. Hoặc bạn có thể chọn giải quyết cuộc chiến đó một cách chín chắn, trưởng thành hơn. Thừa nhận bản thân là người có lỗi với một sự bĩnh tĩnh, khiêm nhường. Chắc chắn tình cảm của hai bạn sẽ luôn lâu dài và bền chặt.

Hy vọng với bộ đại cương 7 cách làm lành với bạn gái mà anh chàng nào cũng cần phải biết trên đây, Hành trình làm cha sẽ giúp trang bị hành trang đầy đủ cho các đấng mày râu để giải quyết vấn đề sau mỗi cuộc chiến với nửa kia của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *