Bật mí cách giữ tình yêu xa bền vững như thuở ban đầu

Cách giữ tình yêu xa bền vừng

Người ta thường nói “xa mặt cách lòng”, có lẽ vì sự cách biệt về khoảng cách địa lý như vậy khiến một số tình yêu lứa đôi có nguy cơ tan vỡ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tình yêu của mình bằng các cách giữ tình yêu xa bền vững dưới đây!

1. “Chuyện ấy” khi yêu xa

Chuyện ấy khi yêu xa
“Chuyện ấy” khi yêu xa

Tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường, nó kết nối cả thể xác lẫn tinh thần của hai người. Khi yêu xa, chuyện ấy cũng sẽ là cách hữu hiệu để giữ lửa yêu. Nhưng làm thế nào để làm được điều đó?

Bạn có thể đến gặp nàng một cách bất ngờ và cả hai có một kỷ niệm đáng nhớ về “chuyện ấy” cùng nhau. Nếu cả hai bạn không sắp xếp gặp nhau được có thể gọi video với cô ấy và hai người sẽ có cuộc “mây mưa” đặc biệt bên nhau. Ngoài ra, bạn có thể tìm cách để “diệt dục” bằng việc làm những điều mình thích như: đi du lịch cùng bạn bè, tập gym, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè,… Nếu bạn cảm thấy điều ấy không giảm được ham muốn bản thân thì có thể “tự xử” một mình. Tuy nhiên, đừng lạm dụng việc này có thể ảnh hưởng sức khỏe. 

Xem thêm: Có người yêu để làm gì?

2. Luôn tin tưởng, tránh ghen tuông vô cớ

Luôn tin tưởng đối phương
Luôn tin tưởng là cách giữ tình yêu xa bền vững

Khi yêu, nhất là yêu xa thì sự tin tưởng lẫn nhau chính là yếu tố cốt tử giúp tình yêu bền vững. Thay vì hờn dỗi, giận nhau vô cớ, kiểm soát như FBI, thì bạn hãy luôn thể hiện sự tin tưởng sâu sắc về người ấy.

Bạn thực sự phải bản lĩnh, độc lập, lạc quan và tin vào tương lai giữa hai người. Các lời dị nghị, đồn đoán về người ấy thiếu cơ sở bạn cũng không nên vì thế mà ghen tuông vô cơ. Điều đó ảnh hưởng đến tình yêu của cả hai người.

3. Không nên lạm dụng công nghệ

Không nên lạm dụng công nghệ
Không nên lạm dụng công nghệ

Nếu bạn nói chuyện điện thoại, hay gọi điện hoặc chát quá lâu cũng khiến cô ấy thấy nhàm chán. Hãy dành nhiều thời gian để học tập, làm việc hơn, nghĩ tích cực hơn và hỏi thăm nàng đúng lúc với thời gian vừa phải.

Xem thêm: Cách để tình yêu không nhàm chán

4. Tạo ra các cuộc “đột nhập” bất ngờ

Tạo cuộc gặp gỡ bất ngờ
Tạo cuộc gặp gỡ bất ngờ

Thi thoảng, bạn cũng nên sắp xếp một chuyến để đến thăm nàng. Các cuộc viếng thăm không báo trước sẽ giúp hâm nóng “ngọn lửa tình yêu” và giúp cả hai cảm nhận được sự quý giá mỗi lần gặp nhau. 

5. Sáng tạo khi yêu

Món quà bất ngờ gửi cho nàng
Món quà bất ngờ gửi cho nàng

Cách giữ tình yêu xa bền vững, bạn hãy nên sáng tạo cho tình yêu của mình mỗi ngày bằng điều thú vị như: viết thư, tặng món quà ngay cả không phải ngày lễ, sinh nhật. Những lá thư viết tay, những bó hoa hay đồ lưu niệm được chuyển tới nàng cũng khiến cô ấy cảm động và nhớ thương về bạn hơn.

6. Lên lịch gặp nhau

lên lịch gặp nhau
Lên lịch gặp nhau

Bạn hãy tưởng tượng xem, thời gian yêu xa cứ dài đằng đẵng và không có ngày hẹn gặp nhau liệu có dài lâu? Cả hai nên có kế hoạch lịch định kỳ vào kỳ nghỉ lễ nào thì hai người gặp nhau. Điều đó sẽ giúp cả hai có mốc hướng về, biết sẽ gặp nhau khi nào.

7. Đưa ra dự định tương lai

Định hướng trước tương lai
Dự định tương lai

Bạn và cô ấy phải cùng nhau xác định khi nào thì cả hai sẽ kết hôn hoặc làm chung với nhau điều gì lớn lao để được ở gần nhau. Điều này giúp cô ấy thấy bạn là người đàn ông chín chắn, đáng tin tưởng và nghiêm túc về mối quan hệ giữa hai người.

8. Vượt qua cơn “say nắng”

Vượt qua cảm giác nhất thời
Vượt qua cơn say nắng

“Say nắng” có thể đến với bạn khi bạn bất chợt gặp cô gái xinh tươi nào đó hoặc tâm đầu ý hợp. Hãy giữ cho mình một nguyên tắc khi trao đổi trò chuyện với đối tượng khác giới. Tình yêu xa đã tạo nên khoảng cách nhưng đừng vì thế mà cảm thấy yếu đuối, dễ say lòng với bóng hồng khác bạn nhé. Nó là “liều thuốc” giết chết tình yêu với cô ấy đang ở xa bạn! 

Xem thêm:

Bí kíp cách bắt chuyện với crush ấn tượng ngay từ lần đầu

9. Luôn giữ tinh thần lạc quan

Luôn giữ tinh thần lạc quan
Luôn giữ tinh thần lạc quan

Theo các chuyên gia tâm lý, suy nghĩ tích cực, giữ tinh thần lạc quan là một trong những điều quan trọng giữ gìn tình cảm khi yêu xa.

Vì thế, bạn hãy giữ cho mình thói quen tích cực, chia sẻ những điều về bản thân, quan điểm bản thân với tinh thần lạc quan với nàng. Hãy coi khoảng cách chính là cơ hội để cả hai cùng kiên nhẫn hơn, nhìn lại mối quan hệ hai người nghiêm túc. Chắc chắn, tình yêu giữa hai bạn sẽ gắn kết, bền vững hơn bao giờ hết.

Trên đây là những cách giữ tình yêu xa bền vững. Hi vọng rằng qua những bí kíp trên đã giúp đấng mày râu có thêm “công thức dắt túi” để giữ gìn tình yêu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có kết quả viên mãn nhé!

Khi yêu xa nên làm gì để tình yêu luôn được vững bền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *