Cách để Crush thích mình – Từ Crush thành người Yêu quá đơn giản

Cách để crush thích mình

Nếu bạn đang “Crush” ai đó và cũng muốn họ có tình cảm với mình, vậy hãy từ từ, hoạch định chiến lược kỹ càng, chuẩn bị “binh lính”, nuôi quân nuôi số, rồi hẵng triển khai nhé, đừng vồ vập quá kẻo thành “kẻ biến thái” trong mắt nàng không chừng. Cùng Hành trình làm cha tìm hiểu cách để Crush thích mình, từ Crush thành người yêu quá đơn giản.

1. Xây dựng tình bạn

Mọi mối tình dù nhanh hay chậm thì đều phải qua giai đoạn tình bạn. Đây là giai đoạn bắt buộc phải có, giúp bạn thu hẹp khoảng cách, gây dựng được niềm tin và hiểu Crush của mình hơn. Đừng cố đốt cháy giai đoạn nếu bạn không phải một tay chơi thực thụ nhé. Những “cách để Crush thích mình” dưới đây chắc chắn sẽ đưa bạn tới thành công đấy! 

Xây dựng tình bạn với Crush-cách để crush thích mình hiệu quả
Bước đầu tiên chinh phục Crush là xây dựng tình bạn

1.1. Giúp họ hiểu thêm về bạn bằng việc chia sẻ các mối quan tâm

Trước tiên, cố gắng khiến người ấy mở lòng, cởi mở hơn bằng cách cho người ấy biết bạn thích gì, chẳng hạn như chơi thể thao, học ngôn ngữ, chơi nhạc cụ hoặc dành thời gian cho hoạt động ngoài trời… Việc chia sẻ những điều bạn thích và không thích sẽ giúp cô ấy hiểu hơn về bạn và nhận ra điểm chung giữa hai người.

Ví dụ, mời nàng đến xem trận bóng đá nơi có đội tuyển bạn yêu thích hoặc bạn là cầu thủ luôn, hay kể với họ về hoạt động gây quỹ từ thiện của tổ chức mà bạn đang tham gia gần đây thực hiện.

1.2. Tìm hiểu đam mê của họ

Tìm hiểu sở thích của crush - cách để crush thích mình
Tìm hiểu đam mê của Crush để hiểu họ hơn-cách để Crush thích mình hiệu quả nhất

Sau khi người ấy đã mở lòng hơn rồi, hãy tìm hiểu, khai thác sở thích, đam mê của họ. Đó có thể đọc sách, nghiên cứu khoa học, âm nhạc, thể thao… Việc tìm hiểu những điều mà nàng thích sẽ giúp bạn có thông tin để nói chuyện cùng, tìm ra một vài chủ đề chung, cuốn nàng vào trong cuộc trò chuyện và tăng sự gắn kết giữa hai người.

 • Ví dụ, nàng có thể thích tham gia tình nguyện hiến máu hay gói bánh chưng, quyên góp đồ đạc ủng hộ đồng bào bão lũ, khó khăn.
 • Một cách chủ động, để biết đam mê của đối phương, bạn có thể tìm hiểu trang cá nhân trên mạng xã hội của họ, đọc thông tin, hoặc hỏi các bạn bè xung quanh, bạn thân của người ấy, quá dễ phải không?

1.3. Đặt câu hỏi quan tâm về cuộc sống của cô ấy

Tiếp theo, hãy thể hiện sự quan tâm của bản thân cho người ấy, rồi dần dần trở nên thân thiết với họ. Hãy hỏi người ấy bất kỳ điều gì về gia đình, thú cưng, sở thích hoặc bất kỳ chủ đề nào giúp bạn hiểu thêm về họ. Với cách này, cô ấy sẽ biết bạn đang dành sự quan tâm đến cuộc sống của nàng. Tuy nhiên, đừng hỏi quá dồn dập kiểu hỏi cung, sẽ khiến họ lại đề phòng và phản tác dụng.

 • Ví dụ, bạn có thể hỏi nàng muốn học chuyên ngành gì khi lên đại học, tên thú cưng mà họ đang nuôi là gì, hay quyển sách nào, bản nhạc nào gần đây mà họ thích đọc, thích nghe nhất…
 • Đặt các câu hỏi gợi mở, khuyến khích họ hỏi về cuộc sống của bạn để cả hai có thể hiểu rõ về nhau hơn.

1.4. Dành nhiều thời gian cho cô ấy

Dành thời gian cho cô ấy
Dành thời gian cho cô ấy

Khi bạn dành nhiều thời gian cho ai đó, họ có thể sẽ càng chú ý, quan tâm đến bạn nhiều hơn. Hãy đi chơi với người ấy, bất kể là đi cùng nhóm đông người, cùng vài người bạn khác hay chỉ có hai người. Những hành động thường xuyên, có tính định kỳ, lặp đi lặp lại cũng là một cách giúp bạn có nhiều sự thu hút từ nàng, dần dà trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Kiểu luôn gặp nàng mỗi sáng ở cổng trường, hay tại quán bán đồ ăn sáng, mỗi chiều tan học, tan làm lại đi cùng nàng trên một đoạn đường về, tham gia cùng câu lạc bộ với nàng…

1.5. Luôn lắng nghe và trở thành chỗ dựa vững chắc

Luôn lắng nghe cô ấy
Luôn lắng nghe cô ấy

Nghĩa là bạn sẽ cư xử như một người thực sự biết lắng nghe bằng cách nhìn người ấy trong khi họ nói, thể hiện các cử chỉ đồng cảm và tránh ngắt lời họ. Cố gắng nhớ những gì mà họ đã kể với bạn dù đôi khi câu chuyện khá dài, để họ biết rằng bạn thật sự lắng nghe và muốn nghe họ nói nhiều hơn. Và chỉ cần một vài khoảnh khắc như trên, đối với nàng, bạn đã trở thành chỗ dựa vững chắc để nàng trút bầu tâm sự.

 • Sẵn sàng lắng nghe khi người ấy kể lể với bạn về một ngày tồi tệ, thành quả thú vị hay bất kỳ điều gì trong suy nghĩ của họ.
 • Khi trò chuyện với họ qua tin nhắn hoặc mạng xã hội, cố gắng trả lời nhanh với nội dung được suy nghĩ chu đáo nhé.
 • Ví dụ, nếu nàng kể rằng thích ca sĩ nào đó, bạn có thể cho họ biết lịch diễn sắp tới của ca sĩ này, qua đó thể hiện rằng bạn đã lắng nghe mối quan tâm của họ.

1.6. Kết bạn với bạn bè của cô ấy

kết bạn với bạn bè cô ấy
Kết bạn với bạn bè của Crush là sự sáng suốt

Đôi khi, sự thành bại trong việc tìm cách để Crush thích mình thành bại hay không lại đến bởi tác động từ những người bạn bè của nàng đấy. Nếu bạn bè của nàng cho rằng bạn là một người thú vị, tốt bụng, đáng tin, thì khả năng cao người ấy cũng đang nghĩ như thế. 

Thi thoảng bạn hãy đề xuất một buổi đi chơi cùng cả nhóm, như đi xem phim, tham dự một trận đấu bóng đá, thể thao hoặc đến chơi tại nhà của người bạn nào đó. Việc này vừa giúp bạn có thiện cảm với bạn bè của nàng, vừa giúp bạn và người ấy cảm thấy thoải mái hơn. Nhớ rằng:

 • Kết bạn với bạn bè của cô ấy là cách để họ có thể nói tốt về bạn trước mặt người ấy.
 • Lưu ý, không tán tỉnh bạn bè của nàng vì việc này khiến các bên cảm thấy khó hiểu và khó xử.

Bài viết liên quan: Cách bắt chuyện với Crush

2. Tán tỉnh người ấy

Sau một thời gian “nếm mật nằm gai”, trải qua các bước bên trên, xây dựng được tình bạn, niềm tin vững chắc nơi nàng, bạn sẽ phải chuyển qua giai đoạn tán tỉnh, thăm dò suy nghĩ của nàng và khiến bạn dần trở thành một phần cuộc sống của cô ấy.

2.1. Thể hiện khả năng hài hước và thú vị của bản thân

Trở thành một người đàn ông hài hước
Trở thành một người đàn ông hài hước

Trong giai đoạn này, hãy luôn thể hiện sự hài hước, thú vị của bản thân, để nàng luôn cảm thấy thư giãn, thả lỏng khi ở bên bạn. Hãy kể cho người ấy nghe những câu chuyện hài hước về bạn, mọi người xung quanh hoặc về một chủ đề đang hot, trending. Tuy nhiên hãy chuẩn bị các chủ đề, câu chuyện thật khéo nhé, tránh để bị gọi là “nhạt” hay vô duyên, sẽ mất điểm lắm đấy. Tốt nhất trước khi kể cho nàng, hãy kể qua cho bạn bè hoặc người thân nghe thử nhé.

Đẩy nhẹ hay chạm nhẹ vào người ấy như một cách đùa giỡn và tán tỉnh. Bạn cũng có thể thể hiện sự dí dỏm hoặc nói vài câu bông đùa khi bạn ở cạnh nàng hoặc nhắn tin.

2.2. Khen người ấy những điều khiến bạn thích họ

Khen người ấy vì những điều bạn thích ở người ấy
Khen những điểm bạn thích ở người ấy

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” là không bao giờ sai. Có thể nàng là một tay chơi guitar hay ukulele cực tốt, luôn đạt thành tích tốt trong môn toán hay văn hoặc rất hài hước. Hãy cho nàng biết bạn thích họ ở điểm nào như một cách giúp họ tự tin hơn và ẩn ý rằng bạn thích họ vì điều đó.

 • Ví dụ, bạn có thể nói: “Bản nhạc cậu chơi đỉnh thật đấy, khi nào dạy tớ nhé” hoặc “bài viết mới của cậu trên Blog hay xuất sắc, tớ đọc nghiền luôn”
 • Bạn cũng có thể nói theo kiểu truyền thống rằng bạn thích nụ cười, trang phục hoặc tính cách của họ.

2.3. Giữ một chút bí ẩn

Giữ cho mình một chút bí mật
Người đàn ông bí ẩn luôn thu hút

Có câu nói thế này: “Con người thường tò mò về những gì họ không biết”, câu này cũng rất chuẩn khi nói về kế sách tình yêu. Thay vì kể cho nàng nghe hết tất cả mọi thứ về bạn, hãy từ tốn và để họ biết từng chút một về bạn. Việc bạn cứ liên tục nói về bản thân đôi khi sẽ khiến người ấy choáng ngợp hoặc cảm thấy bạn đang khoe mẽ, dễ bị phản tác dụng. Thay vào đó, bạn chỉ nên chia sẻ mỗi lần một ít thông tin thôi, làm “mồi nhử” để họ muốn nghe nhiều hơn, kiểu phần hay còn ở phía trước.

2.4. Luôn mỉm cười

Luôn mỉm cười giúp tạo thiện cảm với người ấy
Luôn mỉm cười giúp tạo thiện cảm với nàng hơn

Việc mỉm cười sẽ ngay lập tức giúp bạn trông rạng rỡ hơn – một cách đơn giản để giúp bạn thu hút người ấy. Hãy cười nhiều hơn khi bạn ở cạnh người ấy, kể cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp với họ. Như vậy, người ấy sẽ luôn có cảm tình với bạn một cách tự nhiên!

 • Mỉm cười khi bạn thấy cô ấy ở hành lang hoặc khi trò chuyện với nàng
 • Nếu bạn đang nhắn tin hoặc sử dụng mạng xã hội, hãy nhớ gửi cho họ biểu tượng mặt cười, nhưng đừng nhiều quá kẻo bị hiểu nhầm là spam nha.

2.5. Đừng hành xử khác thường chỉ để gây ấn tượng với người ấy

Bạn không nên giả vờ trở lên thích thú với những thứ mà mình không thích chỉ để nhằm mục đích khiến người ấy thích bạn. Tin tôi đi, giác quan của phụ nữ chuẩn lắm, họ sẽ nhận ra ngay đấy. Khi là chính mình, bạn sẽ tự tin hơn, thoải mái hơn trong mọi hành động, giúp cho người ấy chú ý đến bạn hơn.

 • Hãy chia sẻ đam mê của bạn với cô ấy để nàng biết bạn quan tâm đến điều gì và biết hai người có điểm chung nào hay không.
 • Hãy nhớ rằng cô ấy cũng chỉ là một người bình thường, bạn không cần và không nên quá hồi hộp khi ở cạnh họ.

Xem thêm: Nếu bạn thích một người cùng lớp sẽ như thế nào?.

3. Thể hiện tình cảm

Đây chính là giai đoạn cuối cùng, quan trọng biến Crush thành người yêu của mình, thành hay bại chính là tại giai đoạn này đây.

3.1. Sử dụng ánh mắt giao tiếp để thể hiện rằng bạn thích họ

giao tiếp bằng mắt - Cách bạn
Cách để Crush thích mình thông qua giao tiếp bằng mắt

Khi nói chuyện, người ấy nhìn bạn, hãy cố gắng nhìn vào mắt họ trong vài giây trước khi nhìn sang chỗ khác. Việc này giúp thể hiện ẩn ý cho biết bạn để mắt đến họ và cũng khiến họ “rung rinh”.

 • Khi trò chuyện với nàng, bạn nên nhìn vào mắt nhé.
 • Nếu nàng bắt gặp bạn đang nhìn cô, hãy cứ tiếp tục nhìn họ thêm vài giây và mỉm cười (nhưng đừng cười kiểu nham hiểm đấy).

3.2. Nghiêng người một chút về phía họ trong khi trò chuyện

Không chỉ dựa trên ngôn ngữ giao tiếp, việc nghiêng người về phía đối phương là ngôn ngữ cơ thể cho biết bạn quan tâm đến những gì nàng nói hoặc làm. Cho dù bạn ngồi đối đối diện họ hay ngồi bên cạnh cô, hãy nghiêng người về phía đó. Nếu nàng không có phản ứng né tránh hay xê dịch ra, mà có phép bạn nghiêng người như vậy, 80% nàng chấp nhận bạn rồi đó.

 • Ví dụ, nếu khi nhóm bạn đang ngồi trà chanh, chém gió nói chuyện, hãy hơi nghiêng người một chút về phía nàng khi nói hoặc đặt câu hỏi, điều đó sẽ thu hút sự chú ý của nàng.
 • Việc hướng cơ thể về phía ai đó là dấu hiệu cho họ biết bạn chú ý đến họ.

3.3. Gửi tin nhắn hỏi thăm quan tâm sau giờ học

cách để crush thích mình bằng cách nhắn tin quan tâm cô ấy
Nhắn tin quan tâm là bí quyết để Crush thích mình

Crush có thể không nhận ra bạn đang để mắt đến cô ấy khi bạn chỉ trò chuyện với nàng ở trường, nhưng việc có số điện thoại và nhắn tin cho nàng sau giờ học sẽ thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến cô ấy. Hãy nhắn tin cho cô ấy để trao đổi về bài tập, hoạt động sau giờ học hay kế hoạch cuối tuần.

 • Nếu cô ấy có mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter, hãy gửi tin nhắn và tương tác với nàng thường xuyên trên đó.
 • Tuy nhiên, đừng spam, gửi quá nhiều tin nhắn cho cô ấy – chẳng ai muốn bị dội bom thư messenger đâu ạ.
 • Bạn có thể nhắn tin cho cô ấy với nội dung như “Cậu nghĩ sao về bài kiểm tra hôm nay?” hoặc “Cuối tuần này cậu đã có dự định gì chưa?”

Xem thêm: Cách quan tâm bạn gái mỗi ngày

3.4. Hẹn gặp riêng người ấy

Nếu bạn chỉ thường gặp người ấy khi có mặt những người khác, nàng có thể không nhận ra bạn “chân tình” của bạn. Hãy mạnh dạn ngỏ lời mời họ cho một cuộc đi chơi riêng với bạn, chẳng hạn như cùng đi xem phim, đi ăn hoặc cùng nhau đến một sự kiện ở trường học.

 • Hãy thể hiện rõ ý chí, mong muốn được gặp riêng người ấy. Bạn có thể nói: “Cậu có muốn thỉnh thoảng chúng mình đi chơi riêng không?”

3.5. Hãy bày tỏ nếu muốn biết tình cảm của họ dành cho mình

tỏ tình để xác định tình cảm
Tỏ tình để xác định tình cảm của đối phương

Và rồi điều gì nên đến cũng sẽ phải đến. Sau vài lần đã đi chơi riêng, nếu bạn cảm thấy cơ hội đã thực sự chín muồi, khi nàng hiện giờ đã thoải mái nhận lời đi chơi cùng bạn, hãy sắp xếp một buổi hẹn nữa, chỉ có bạn và nàng. Hãy chuẩn bị không gian địa điểm phù hợp, nhiều kỷ niệm nhất với 2 người, tâm lý sẵn sàng, và những lời câu nói ngắn gọn, súc tích nhưng đầy tâm ý, cùng với đó là một thời điểm thích hợp khi nàng đang không chú ý, hãy thay đổi trạng thái vui vẻ sang nghiêm túc, thổ lộ, bày tỏ tình cảm của bạn dành cho nàng.

 • Cố gắng bày tỏ trực tiếp với nàng khi không có những người khác để hai bạn có thể trò chuyện một cách thoải mái.
 • Hãy vượt qua sự hồi hộp và nỗi lo lắng, thổ lộ trực tiếp với nàng. Không nên bày tỏ qua tin nhắn nếu không thực sự cần thiết.

Hãy nhớ rằng, không có kế hoạch nào là hoàn hảo, không có điều gì là tuyệt đối, vì vậy không phải lúc nào áp dụng cách để Crush thích mình cũng hiệu quả dù bạn đã dày công lên kế hoạch chu đáo. Hãy nhớ rằng, kể cả khi nàng không đáp lại tình cảm của bạn, bạn cũng đã can đảm nói ra những gì cần nói và bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Nhưng hãy tin Hành trình làm đi, nếu các bạn đã làm chuẩn chỉ các bước bên trên, thì 90% Crush sẽ thích bạn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *