Điểm danh các công việc làm thêm cho sinh viên HOT nhất hiện nay

Các công việc làm thêm cho sinh viên

Làm thêm không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính gia đình mà còn tích lũy kinh nghiệm sống. Dưới đây là top các công việc làm thêm cho sinh viên được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1. Các công việc làm thêm cho sinh viên

1.1. Gia sư

Công việc gia sư
Công việc gia sư

Gia sư là nghề đứng đầu bảng trong công việc làm thêm của sinh viên. Vượt qua thời gian, nghề gia sư chưa bao giờ hết “hot”. Công việc này, các bạn sinh viên có thể chủ động được thời gian rảnh không phải lên lớp.

Nếu bạn lựa chọn gia sư để làm thêm, hãy chuẩn bị kiến thức cần thiết kèm tâm lý. Tùy theo môn học, giá giao động từ khoảng 80.000 – 150.000 đồng/giờ.

1.2. Phát tờ rơi

Phát tờ rơi
Phát tờ rơi

Công việc này đòi hỏi bạn có sức khỏe, chịu khó đi lại. Bạn sẽ phải đứng ở ngã ba, ngã tư đường phát cho từng người. Tùy thuộc vào yêu cầu của người thuê phát, bạn có thể phải phát ở chợ, từng nhà,…

Mặc dù, công việc áp lực nhưng bù lại tiền công cũng khá cao. Nếu bạn phát ở khu vực ngã tư hoặc cổng trường công nhận 50.000 đồng/buổi. Còn nếu phát tận nhà thì tiền phí khoảng 100.000 đồng/buổi.

1.3. Công việc PG, PB 

Công việc PG-PB
PG – một trong các công việc làm thêm cho sinh viên

Đây là một trong các công việc làm thêm cho sinh viên đem lại thu nhập hấp dẫn. Mỗi một buổi bạn có thể kiếm được khoảng 200.00 – 400.000 đồng tùy theo yêu cầu, địa điểm.

1.4. Giúp việc theo giờ 

Giúp việc theo giờ
Giúp việc theo giờ

Đối với công việc này, các bạn sẽ cần từ 3-4 buổi mỗi tuần thực hiện. Mỗi buổi cần khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Các công việc bạn cần làm là: Giặt quần áo, phơi quần áo, đi chợ, chăm sóc trẻ,…

Chi phí cho mỗi giờ giúp việc từ 30.000 – 70.000 đồng và tùy theo yêu cầu công việc của chủ nhà.

1.5. Nhân viên phục vụ

nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ

Các công việc gồm bưng bê cà phê, thức ăn và dọn dẹp bàn ghế. Công việc này có thể linh động theo ca và thời gian. Ngoài ra, công việc đòi hỏi tính siêng năng, trung thực và khéo léo.

Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên rất được ưa chuộng. Thu nhập cho mỗi giờ phục vụ tại cửa hàng ăn nhanh, đồ uống khoảng 30.000 – 50.000 đồng/giờ.

1.6. Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng

Bán hàng quần áo, bán đồ gia dụng,… cũng là một trong các công việc làm thêm cho sinh viên được ưa chuộng hiện nay. Với công việc này, yêu cầu các bạn cần hiểu tâm lý khách hàng để tư vấn. Mỗi giờ bạn làm sẽ được trả công từ 50.000 – 70.000 đồng.

1.7. Cộng tác viên viết bài online

Cộng tác viên viết bài
Cộng tác viên viết bài

Với những bạn sinh viên có khả năng văn chương tốt thì việc này khá phù hợp. Các bạn có thể viết bài chuẩn SEO, bài báo, PR bán hàng,… Giá công trung bình khoảng 50.000 – 200.000 đồng/bài tùy theo yêu cầu bài viết.

1.8. Làm đồ handmade

Làm đồ handmade
Làm đồ handmade

Đan mũ len, áo len hay làm móc chìa khóa, thêu tranh,… là những công việc ưa sáng tạo và khéo tay. Công việc này các bạn sinh viên dễ dàng làm tại nhà. Thu nhập tùy theo khả năng bạn làm được bao nhiêu sản phẩm theo ngày. Mỗi mặt hàng sẽ có chi phí công cụ thể tùy vào yêu cầu độ khó hay dễ.

1.9. Xe ôm công nghệ 

Xe ôm công nghệ
Xe ôm công nghệ

Đây là một trong những việc làm thêm cho sinh viên “hot” nhất hiện nay bởi thu nhập tốt. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi sức khỏe, có phương tiện cá nhân và sành sỏi đường đi. Thu nhập trung bình một tháng đối với các bạn lựa chọn công việc này từ 5 – 7 triệu đồng.

1.10. Bán hàng online

Bán hàng online
Bán hàng online

Các sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, túi xách,… hiện nay rất thịnh hành. Tùy thuộc mặt hàng và duyên bán hàng thì thu nhập cho công việc này khoảng 4-5 triệu đồng.

Ngoài 10 công việc hot trên, các công việc làm thêm cho sinh viên khác cũng được nhiều bạn lựa chọn như: dịch thuật tại nhà, quản trị fanpage facebook, làm mẫu ảnh,…

Ngoài công việc kiếm tiền thì các bạn sinh viên cũng nên có cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả!

2. Các lưu ý khi tìm công việc làm thêm cho sinh viên

Từ chối những công việc phải trả phí
Từ chối các công việc phải đóng phí

Để lựa chọn các công việc làm thêm tốt nhất, tránh gặp phải rủi ro, đảm bảo việc học thì bạn cần lưu ý:

– Tìm các công việc làm thêm tại các địa chỉ uy tín.

– Cảnh giác cao với công việc nhẹ mà lương cao.

– Từ chối các công việc phải đóng phí.

– Chọn việc làm phù hợp với thời gian nghỉ ở trường.

– Nên chọn công việc gần giống với ngành học của mình.

– Cân đối sức khỏe với công việc làm thêm để lựa chọn.

Hi vọng rằng với các công việc làm thêm cho sinh viên trên đã giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *